TS. Lê Lêna

1. SƠ YẾU LÝ LỊCH

- Năm sinh: 1984

- Nơi công tác: Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thời gian công tác tại Trường: từ 2008

- Học vị: Tiến sĩ (năm công nhận 2017)

-  Điện thoại: (024) 38584599

2. NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY

2.1. Quá trình đào tạo và công tác

- 2008- đến nay:  Giảng viên bộ môn Quan hệ quốc tế, Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- 2008-2010: Học cao học tại Đại học Quốc gia Úc

- 2014 - 2017: Nghiên cứu sinh QHQT, Khoa Quốc tế học, ĐHKHXH&NV

- 2014: Học giả nghiên cứu tại Khoa Đông Nam Á, Trường ĐH John Hopkins, Washington, D.C, Hoa Kỳ

- 2016: Học giả nghiên cứu Học bổng Endeavour tại Khoa Truyền Thông, Quan hệ quốc tế và ngôn ngữ, Đại học Nam Úc

2.2. Các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy

- Hợp tác khu vực/hội nhập khu vực

- Quan hệ quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

- Đặc điểm Lịch sử quốc tế sau Chiến tranh Lạnh

- Nhập môn Quan hệ quốc tế

- Tiếng Anh chuyên ngành Quan hệ quốc tế

3. CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC

1. Lê Lêna (2006), "Vietnam’s contribution to East Asia Cooperation", Proceedings of BESETOHA Conference on East Asian cooperation, Hanoi.

2.  Lê Lêna, (2011), "Hài hòa quyền lực tại Châu Á", Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, Số 2(120), Hà Nội.

3. Lê Lêna (2011), "Một số vấn đề trong phương pháp giảng dạy môn Phương Pháp nghiên cứu Quốc tế tại Khoa Quốc tế học", ĐHKHXH&NV, Kỷ yếu hội thảo Phương pháp giảng dạy môn Phương pháp NCQT tổ chức bởi Học viện Ngoại Giao, Hà Nội

4. Lê Lêna (2013), "Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc; kỳ vọng và thách thức", Tạp chí Đối ngoại, Số 3 (41), Hà Nội.

5. Lê Lêna (2014), "Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP): cơ hội và thách thức đối với vị trí cầm lái của ASEAN", Tạp chí Đối ngoại, số 5/2014, tr. 29-32, Hà Nội.

6. Lê Lêna (2014),"TPP – cơ hội và thách thức đối với vai trò của ASEAN’, Kỷ yếu Hội thảo quốc tế “Gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam và ASEAN”, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

7. Lê Lêna (2014), "Từ vị trí cầm lái tới phụ lái-Vai trò của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực Châu Á Thái Bình Dương", Kỷ yếu Hội nghị nghiên cứu Khoa học cán bộ trẻ, HVCH và NCS 2014, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Hà Nội.

8. Lê Lêna, Bùi Diệu Linh (2015), "Một số vấn đề trong quan hệ Nhật Bản - Bắc Triều Tiên sau Chiến Tranh Lạnh (1991-2015)", Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, số 11 (177), Hà Nội.

+4 #1 Trần Văn Thắng 2013-05-25 10:19
Mình rất thích các bài giảng tiếng Anh ĐH của cô Lena trên Youtube. Những bài giảng của cô đã giúp mình trở thành sinh viên ngành Quan hệ quốc tế của HV Báo chí và Tuyên truyền.

0 #2 mua nhà đất đà nẵng 2016-01-30 09:44
Incredible! This blog looks exactly like my old one!
It's on a completely different topic but it has pretty much the same page layout
and design. Excellent choice of colors!

0 #3 Clay 2017-07-08 19:31
hello there and thank you for your info � I�ve certainly picked up something
new from right here. I did however expertise some technical points using
this site, as I experienced to reload the website lots of
times previous to I could get it to load properly. I had been wondering if your web host is
OK? Not that I am complaining, but slow loading instances times
will often affect your placement in google and could damage your high-quality score
if ads and marketing with Adwords. Well I am adding this RSS to my e-mail and could look out for much more of your respective
interesting content. Make sure you update this again very soon..

0 #4 news 2018-01-05 18:13
And live inside the arms of that fictitious Adonis
that you have conjured since your fantasy mate. Until you get a feet under you, you should minimize the information you eat, and TV news is the first to go.

Instead of obtaining the problem dealt with, I self-medicated and allowed it being worse.