Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2018 thành công tốt đẹp

In
PDF.

Chiều ngày 2/4/2018, tại phòng hội thảo 302 nhà E (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), Khoa Quốc tế học đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018.

242018

Thầy Hoàng Khắc Nam (trưởng khoa Quốc tế học) trao giải cho các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong NCKH năm 2018

Đến dự buổi hội nghị có sự hiện diện của Ban chủ nhiệm khoa Quốc tế học, các thầy, cô giảng viên của khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khóa đang theo học tại khoa. Chủ trì của buổi Hội nghị là PGS.TS.Bùi Hồng Hạnh (trưởng bộ môn Nghiên cứu châu Âu) và bạn Lương Thị Kim Thanh (lớp trưởng K60_Quốc tế học).

Buổi hội nghị kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với 8 báo cáo được lựa chọn từ hàng chục báo cáo nghiên cứu khoa học mà các bạn sinh viên đã nộp lên. Sau mỗi báo cáo, các báo cáo viên đều nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên, đặc biệt là những vấn đề nóng về tình hình thế giới và khu vực như quan hệ Mỹ-EU, quá trình Brexit và ly khai ở Catalonia (Tây Ban Nha), hay những vấn đề ngoại giao thể thao, văn hóa ẩm thực của Việt Nam hoặc cả những vấn đề lí thuyết tưởng chừng khô khan, nhưng qua cách trình bày của các bạn sinh viên, các sự kiện đã hiện lên một cách rõ nét, đầy màu sắc.

Đánh giá buổi Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018, PGS.TS.Bùi Hồng Hạnh đánh giá cao tinh thần của các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt có những bạn sinh viên đã tham gia nhiều năm liên tiếp. Bên cạnh đó, cô cũng ghi nhận sự nỗ lực và tự tin của các bạn sinh viên thông qua cách làm bài thuyết trình và thuyết trình trước đám đông. Thông qua sự kiện này, cô mong các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và "nuôi" dần những ý tưởng nghiên cứu khoa học để sang năm có thể đăng kí và tham dự. 

Thay mặt cho Ban giám khảo, TS.Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (trợ lí nghiên cứu khoa học) đã công bố kết quả giải thưởng nghiên cứu khoa học với cơ cấu : 1 giải nhất , 1 giải nhì, 2 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các báo cáo viên.

Giải nhất nghiên cứu khoa học năm nay thuộc về nhóm sinh viên : Nguyễn Minh Tiến (K61) và Đỗ Thị Huyền Trang với đề tài "Quan hệ Mỹ-EU trong năm đầu nhiệm kì của Tổng thống Donal J.Trump" do PGS.TS.Bùi Hồng Hạnh hướng dẫn.

Xem thêm ảnh của buổi Hội nghị TẠI ĐÂY

Add comment


Security code
Refresh