CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HƯỚNG NGHIỆP VỚI CỰU SINH VIÊN KHOA QUỐC TẾ HỌC

In
PDF.

Chiều ngày 17/05/2018, buổi giao lưu hướng nghiệp giữa cựu sinh viên với sinh viên các khóa đang theo học tại Khoa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Khoa Quốc tế học với Hội Cựu Sinh viên Khoa.

Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trong việc hướng nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn đa dạng và sát với thực tiễn về định hướng nghề nghiệp và việc làm sau khi ra trường, Khoa đã phối hợp với Ban Liên lạc Hội Cựu Sinh viên mời các cựu sinh viên tiêu biểu từ nhiều khóa từng học tại Khoa về giao lưu, chia sẻ. Chương trình cũng nhằm tạo môi trường giao lưu, kết nối giữa sinh viên trong Khoa với cựu sinh viên nhằm góp phần xây dựng mạng lưới cựu sinh viên toàn diện, kết nối và hiệu quả.

Điểm mới của chương trình năm nay, về khách mời, đó là có sự tham gia của các gương mặt cựu sinh viên tốt nghiệp trong vòng năm năm trở lại đây, bên cạnh các cựu sinh viên đã ra trường nhiều năm và đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Điều này giúp các sinh viên hiện nay được chia sẻ nhiều hơn, sát hơn về môi trường công việc đối với sinh viên mới tốt nghiệp từ những sinh viên khóa trước, cả những thuận lợi và thách thức.

Chương trình có sự tham gia của 11 cựu sinh viên, đa dạng về độ tuổi và ngành nghề đang công tác: từ những lớp sinh viên đầu tiên của Khoa (K38) cho đến những lớp sinh viên ra Trường cách nay tròn 3 năm (K56), từ những viên chức ngành ngoại giao cho đến những chuyên viên kinh doanh trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đại diện cho các cựu sinh viên trong việc kết nối và tham gia chương trình là anh Lê Thanh Bình và chị Nguyễn Thu Trà, cả hai cùng học K38 và lần lượt là Trưởng và Phó Ban Liên lạc Hội Cựu sinh viên Khoa Quốc tế học.

Đại diện cho Ban Lãnh đạo Khoa, phát biểu tại chương trình, GS.TS. Hoàng Khắc Nam – Trưởng Khoa Quốc tế học, cho biết: Khoa cảm ơn các cựu sinh viên đã dành thời gian về giao lưu chia sẻ với các sinh viên khóa sau và mong rằng hoạt động này của Hội sẽ được duy trì đều đặn hàng năm cùng với việc hỗ trợ cho sinh viên các khóa qua các suất học bổng khuyến khích học tập được trao vào đầu các năm học. Cả hai hoạt động đều đang hỗ trợ được rất tốt cho sinh viên trong Khoa.

17052018

GS.TS. Hoàng Khắc Nam, Trưởng Khoa Quốc tế học, phát biểu tại chương trình (ảnh: Bạc Cầm Oai)

Trong khoảng hơn hai tiếng đồng hồ trao đổi, đã có khá nhiều câu hỏi của các sinh viên từ cả bốn khóa đang học tham dự về các chủ đề như: việc xác định đam mê và mục tiêu công việc, từ đó đi đến các hành động để hiện thực hóa mục tiêu; các kĩ năng quan trọng nhất, đặc biệt các kĩ năng mềm, mà sinh viên cần có khi đi làm từ góc độ của nhà tuyển dụng; các kinh nghiệm trau dồi khả năng ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu cao của công việc trong bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh đó, các cựu sinh viên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về quá trình làm việc, học tập sau khi ra trường. Với nhiều trải nghiệm quý giá trong quãng thời gian học đại học cũng như khi đi làm, các cựu sinh viên cùng chia sẻ với nhau về việc đề cao tính linh hoạt và việc xây dựng nền tảng chắc chắn để khi ra trường sinh viên có thể có được nhiều lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Sau phần trao đổi chung, theo đề xuất của anh Nguyễn Hà Lê (K47), các cựu sinh viên chia thành các nhóm nhỏ để sinh viên có thể thảo luận sâu hơn vào các vấn đề quan tâm cụ thể. Đồng thời, các cựu sinh viên cũng tiến hành việc tuyển dụng trực tiếp dựa trên nhu cầu của cơ quan công tác đối với các sinh viên trong Khoa ngay tại chương trình./.

[Hàng năm, trong chương trình đón chào khóa mới của Khoa, Hội Cựu Sinh viên Khoa đều trao 04 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/ suất cho các sinh viên có thành tích học tập, hoạt động tốt và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống]

Xem thêm ảnh của buổi gặp mặt TẠI ĐÂY

Add comment


Security code
Refresh