Tin tức - sự kiện

Thuyết trình khoa học “Nhu cầu khái niệm hóa lại toàn diện lĩnh vực nhân đạo để đối phó với các thách thức của thế kỷ 21”

In
PDF.
16072018

GS.Joost Herman và TS.Vũ Thị Anh Thư (Phó trưởng khoa Quốc tế học) chụp hình cùng các bạn sinh viên khoa Quốc tế học

Chiều ngày 16/7/2018, Giáo sư Joost Herman, Chủ tịch Hiệp hội NOHA, Ch [ … ]

Tuyển sinh đi học tại Ma-rốc diện Hiệp định năm 2018

In
PDF.

Căn cứ Biên bản kỳ họp lần thứ tư Ủy ban hỗn hợp giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Ma-rốc, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ma-rốc diện Hiệp định năm 2018 như sau:

  • Tổng số có 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ma-rốc cấp học bổng bao gồm phí đào tạo, chăm sóc y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định của Chính phủ Ma-rốc. Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, vé máy bay một lượt đi và về theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Ma-rốc.
Thời gian đào tạo:

  • Chương trình đại học: từ 03 đến 04 năm học
  • Chương trình thạc sĩ: 02 năm học
  • Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 04 năm

(Không kể thời gian học dự bị tiếng nếu cần)
Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt)
Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 31/7/2018 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online)

Thông tin chi tiết và các biểu mẫu bạn đọc có thể xem TẠI ĐÂY

 

CUỘC THI SÁNG TẠO THANH VIÊN VỀ QUẢN TRỊ VÀ PHÁT TRIỂN LƯU VỰC SÔNG MÊKÔNG 2019

In
PDF.

          Cuộc thi “Sáng tạo thanh niên về Quản trị và Phát triển Lưu vực sông Mêkông” (YICMG) dành cho sinh viên các trường đại học của 6 quốc gia thuộc lưu vực sông Mêkông. Mục đích của cuộc thi là tăng cường hợp tác về môi trường và kinh tế giữa các nước thuộc lưu vực sông Mêkông, nâng cao tầm nhìn quốc tế, phát huy tính sáng tạo và năng lực quản trị của thanh niên các quốc gia này. Cuộc thi là cơ hội để các trường đại học và sinh viên 6 quốc gia giao lưu liên văn hóa, hợp tác quốc tế và học hỏi lẫn nhau.

            Cho đến nay, hai cuộc thi và một khóa huấn luyện ngắn hạn đã được tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Phát triển bên vững về nước và môi trường nước” vào tháng 8 năm 2016 tại khu hành chính Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc - nơi khởi nguồn của dòng sông Mêkông. Lần thứ hai, cuộc thi được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây với chủ đề “Hợp tác khu vực: hướng tới khả năng phục hồi tốt hơn sau thảm họa”. Tháng 7 năm 2017, một khóa tập huấn ngắn hạn đã được tổ chức tại Ngọc Thụ, Thanh Hải với sự tham gia của các đôi thi đã giành giải “Dự án có giá trị nhất” và giải “Dự án sáng tạo nhất” trong hai cuộc thi đầu. Khóa tập huấn giúp thành viên các nhóm có thêm kiến thức và ý tưởng để nâng cấp và phát triển dự án của mình. Năm 2018, cuộc thi được tổ chức lần thứ 3 với chủ đề “Sự phát triển của du lịch và các ngành công nghiệp xanh khác.” Qua ba lần tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 dự án về đề xuất chính sách, phát triển cộng đồng và khởi nghiệp do sinh viên các trường đại học đề xuất và gần 50 dự án đã lọt vào 3 vòng chung kết.

            Hiện nay, YICMG đã trở thành một trong các hoạt động thường niên trong khuôn khổ Giao lưu giáo dục Trung Quốc - ASEAN. Để thực hiện mục đích đưa ra ban đầu và tăng cường sự tham gia của các trường đại học của các nước thuộc lưu vực, Ban tổ chức quốc tế của cuộc thi đã nhất trí cuộc thi sẽ được tổ chức luân phiên tại các nước. Vòng chung kết cuộc thi lần thứ tư năm 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2019 tại Campuchia với chủ đề “Green Consumption, Production and Social Development”.

XEM THÊM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 

Thông tin dành cho các nhóm dự án trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN:

- Trong 3 cuộc thi, Trường ĐHKHXH&NV đã có 4 nhóm sinh viên được lựa chọn tham gia vòng chung kết. Tại các vòng chung kết này, các bạn đã được lên thăm thượng nguồn sông Mêkông, tìm hiểu văn hóa của các dân tộc Tạng, Choang - Trung Quốc và của các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Các bạn cũng đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế văn hóa Việt Nam cũng như thể hiện khả năng sáng tạo của sinh viên Việt Nam.

- Tại vòng chung kết cuộc thi lần thứ nhất, nhóm sinh viên gồm các bạn Nguyễn Trần Thái Nam, Nguyễn Lan Chi và Nguyễn Thùy Linh - Khoa Quốc tế học đã giành giải cao nhất “The Most Innovative Team Award”. Tháng 7 vừa qua nhóm sinh viên đã trở lại Ngọc Thụ để tham gia khóa huấn luyện ngắn hạn và các hoạt động giao lưu khác.

- Tại vòng chung kết cuộc thi lần thứ ba, nhóm sinh viên gồm các bạn Trịnh Tùng Lâm, Trần Thị Hoàng Phúc và Nguyễn Thu Giang - Khoa Quốc tế học đã giành giải “The Most Valuable Isue Award”. Tháng 7/2018 này, các bạn sẽ được tham dự khóa huấn luyện ngắn hạn tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ngoài ra, các bạn Trịnh Tùng Lâm và Nguyễn Thu Giang còn nhận giải “The Best Multinational Team Award”.

- Địa chỉ liên hệ và gửi đề xuất dự án:

            Cô Nguyễn Thị Thùy Trang - Khoa Quốc tế học

            Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Số điện thoại: 38584599