Tin tức - sự kiện

NCS Khoa Quốc tế học được nhận Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội 2017

In
PDF.
4122017

Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy Nguyễn Hồng Sơn trao giấy chứng nhận cho NCS.Ngô Tuấn Thắng

Ngày 4/12/2017, tại phòng họp nhà Điều hành Đại học Quốc gia Hà Nội (144 Xuâ [ … ]

TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo Việt Nam”

In
PDF.

Với đường bờ biển dài hàng nghìn km và đường lãnh hải rộng hơn một triệu km2, từ xa xưa, biển, đảo đã trở thành một bộ phận không thể tách rời chủ quyền thiêng của Việt Nam. Người Việt trên bờ biển đông luôn coi “Thuyền là nhà, biển cả là quê hương”. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử chủ quyền biển đảo cũng như chủ trương, đường lối, chính sách đứng đắn của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết tình hình trên Biển Đông hiện nay, Đảng Ủy Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Bảo tàng Nhân học tổ chức cuộc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo Việt Nam” tại khuôn viên sân khu vực nhà nối AB, từ ngày 4 - 8 tháng 12 năm 2017. 
Cuộc trưng bày giới thiệu khoảng 300 tư liệu, hiện vật tiêu biểu bao gồm bản đồ, châu bản, ảnh, sách, phim tư liệu… kèm theo những câu chuyện kể nhằm phản ánh một cách chân thực và khách quan lịch sử các thế hệ người Việt khai thác biển, và thực thi chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam cũng như những tình cảm gắn bó máu thịt giữa đất liền và hải đảo qua những chuyến thăm thực tế, các phong trào hướng tới Trường Sa, Hoàng Sa... trong đó có tình cảm của lãnh đạo, cán bộ và sinh viên của nhà Trường...
Cuộc trưng bày là một trong những hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm và tình cảm Nhà Trường nói chung trong việc đóng góp trí tuệ và công sức để tuyên truyền về truyền thống lịch sử văn hóa khai thác biển qua hàng nghìn năm của người Việt cũng như việc xác lập, thực thi chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời cũng là sự tri ân với các thế hệ cha anh không quản gian lao, vất vả ngày đêm canh giữ bảo vệ sự bình yên nơi đầu sóng ngọn gió, trong đó có nhiều người đã chiến đấu và hy sinh anh dũng. 
Đưa tin: Bùi Hữu Tiến

Giảng viên khoa Quốc tế học bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

In
PDF.
28112017

NCS Nguyễn Thùy Trang cùng giáo viên hướng dẫn (GS.TS.Trần Thị Vinh, áo hồng) và 7 thành viên Hội đồng chấm luận án  

Ngày 28/11/2017, tại Phòng 506 nhà E (trường Đại học Khoa học Xã hội và N [ … ]