Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows 11, 10 và win 7 tuyệt vời

By: Vũ Quang Nguyên

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows 11, 10 và win 7 tuyệt vời

Hình nền động trên máy tính chạy Windows 11 các bạn đã thử dùng chưa. Ngoài ra các bạn còn có thể tạo hình nền bằng ảnh gif, video mp4 và biến một video trên Youtube thành video hình nền của bạn. Hãy cùng mình tìm hiểu Lively Wallpaper ngay thôi.

Nội dung chính

  • 1 Lively Wallpaper là gì và cách sử dụng ra sao?
    • 1.1 Lively Wallpaper là gì?
    • 1.2 Cách cài đặt và sử dụng Lively Wallpaper

Lively Wallpaper là gì và cách sử dụng ra sao?

Lively Wallpaper là gì?

Lively Wallpaper là một ứng dụng mã nguồn mở được lưu trữ trên Github có thể cài đặt trên Store của Windows. Lively Wallpaper cho phép người dùng tạo hình nền động video bằng hình ảnh cá nhân thậm chí các bạn còn có thể sử dụng video trên Web hay cả trên youtube mà hiệu ứng hình ảnh và âm thanh như bạn đang xem một video chất lượng cao vậy.

Bởi Lively Wallpaper sử dụng mã nguồn mở nên có thể cài đặt các tệp có định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.Ứng dụng hỗ trợ các video có định dạng sau WebM, M4V, MOV, AVI, M4V và WMV

Ứng dụng có hỗ trợ đa màn hình giúp chúng ta có thể tùy chọn màn hình hiển thị ngay trên ứng dụng. Tuy ứng dụng đã ra mắt được một thời gian nhưng nhiều bạn vẫn chwua biết đến nó.

Cách cài đặt và sử dụng Lively Wallpaper

Bước 1: Ứng dụng có sẵn trên Store các bạn chỉ cần tìm Lively Wallpaper rồi cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong sẽ có một thông báo ở góc dưới màn hình bên phải, nếu bạn đã tắt thì có thể mở lại Store bấm Launch hoặc cũng có thể mở nó từ Menu Start

Bước 3: Nhấn Next để chuyển sang của sổ tiếp theo => Next => Ok

Bước 4: Giao diện ứng dụng hình nền động Lively Wallpaper rất đơn giản và dễ sử dụng.

Giao diện nó có 3 mục chính: 1: Số màn hình đang stream, 2: Các hình nền có sẵn và đã cài đặt thêm trước đó, 3: Thêm hình mới. Các bạn có thể chọn một trong các hình có sẵn, các hình nền động này có thể tương tác với chúng ta.

Bước 5: Click vào dấu + để thêm video hoặc ảnh khác. Bạn có thể thêm link từ web hoặc link video Youtube, cũng có thể là video có sẵn trong máy.

Bạn bấm Browse để cửa sổ chọn video hoặc ảnh có sẵn trong máy như ảnh động GIF, Video Mp4, Mov, FLV, .. các bạn chỉ cần tìm đến video đó và bấm ok.

Nếu bạn có link web hoặc youtube nào thì cũng có thể copy đường liên kết và dán vào thẻ Enter URL => click chuột vào mũi tên bên phải. Video sẽ đc khởi tạo

Bước 6: Bấm Ok và thoát ra màn hình để tận hưởng

Khi bạn mở tab khác hoặc chuyển đổi màn hình thì video sẽ tự động dừng lại, khi bạn thoát ra màn hình chính video sẽ tiếp tục. Lưu ý các bạn nên cài đặt Background chuyển dạng ảnh nền động về dạng Picture để không bị lỗi hiển thị khi hiệu ứng chuyển ảnh.

Bài tương tự: Cách chỉnh sửa ảnh vừa với màn hình nền desktop windows 11

Các bạn cũng có thể lấy một bột phim trên Youtube để xem thử với ứng dụng này, việc video phát có mượt mà hay không còn phụ thuộc vào tốc độ internet của bạn. Ứng dụng này không gây nặng bởi vì nó chỉ chạy hình đọng khi mà bạn thu các cửa sổ kia xuống. Nếu có cửa sổ che thì nó sẽ ngừng chạy.

Hãy tải về sử dụng và đóng góp ý kiến vào bên dưới nhé các bạn.

  • Hướng dẫn cài đặt .NET Framework 3.5 trên Windows 11 và sửa lỗi không cài được 4.5

  • Cách tải Skype cho máy tính win 11/10/7 tiếng việt mới nhất

  • Tải Adobe Photoshop CC 2022 Vĩnh Viễn Google Drive Portable Mới

  • Cách sử dụng Snipping Tool Windows 11, 10, 7 để chụp ảnh màn hình

  • Tải Unikey gõ tiếng việt cho windows 11

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

Bạn thấy bài viết Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows 11, 10 và win 7 tuyệt vời có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows 11, 10 và win 7 tuyệt vời bên dưới để chúng tôi có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Quốc Tế Học Edu
Nguồn: Quốc Tế Học Edu
#Cài #đặt #màn #hình #động #hình #nền #động #trên #Windows #và #win #tuyệt #vời

Related Posts

Viết một bình luận