Đại hội chi bộ khoa Quốc tế học nhiệm kỳ 2017-2020

Lượt xem: 303 Ngày đăng: 19/01/2019

Thực hiện hướng dẫn của Đảng ủy trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 29/8/2017, tại khoa Quốc tế học, chi bộ khoa Quốc tế học đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ khoa nhiệm kỳ 2017-2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TS.Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy Nhà trường), PGS.TS.Bùi Thành Nam (Đảng ủy viên, phụ trách đơn vị) và ThS.Nguyễn Thị Mai Lan (Chánh văn phòng Đảng ủy) cùng đại diện BCH Công đoàn Khoa Quốc tế học, đại diện Liên chi Đoàn-Liên chi hội sinh viên và các Đảng viên trong chi bộ.

Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị do đại diện Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017 trình bày. Trong báo cáo chính trị đó, Chi ủy khoa Quốc tế học nhiệm kỳ đã tổng kết những hoạt động trong nhiệm kỳ 2015-2017, những bài học kinh nghiệm rút ra và những phương hướng trong nhiệm kỳ 2017-2020. Cùng với đó, Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017 cũng trình bày bản tự kiểm điểm về tình hình hoạt động của Chi ủy, đặc biệt là hai đồng chí bí thư và phó bí thư chi bộ.

Trong phần thảo luận tại Đại hội, các ý kiến của Đảng viên tham dự, đại diện Công đoàn, Liên chi Đoàn- Liên chi hội đã được nêu ra rất sôi nổi. Các đại biểu đều nhất trí cao với bản báo cáo chính trị, đồng thời cũng nêu ra một số ý kiến tập trung vào lĩnh vực phát triển thêm Đảng viên và nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ, kiến thức và cơ hội nghiên cứu khoa học cho các cán bộ, học viên cao học cũng như sinh viên của khoa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thành Nam (Đảng ủy viên, phụ trách đơn vị) đã đánh giá cao những hoạt động của chi bộ khoa Quốc tế học, đồng thời nhấn mạnh công tác trọng tâm của đơn vị là đào tạo, nhưng cũng lưu ý đơn vị cần có lộ trình thích hợp trong việc hoạch định chính sách mở thêm ngành đào tạo bậc thạc sĩ, nhất là phải có sự khảo sát và đảm bảo về yếu tố đầu ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Kim (Bí thư Đảng ủy) cũng đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Trong các ý kiến đóng góp cho Báo cáo chính trị, đồng chí đề nghị chi ủy nhiệm kỳ mới và chi bộ khoa Quốc tế học cần tập trung, nhấn mạnh một số lĩnh vực như: coi trọng công tác phát triển Đảng trong cán bộ, thúc đẩy công tác đào tạo cán bộ, phát triển các chuyên gia trong từng lĩnh vực, hoàn thiện giáo trình bài giảng và nên phát huy hơn nữa các công trình khoa học tập thể của đơn vị.

Sau phần thảo luận, Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy, bí thư và phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 được bầu ra gồm 2 đồng chí, trong đó đồng chí Hoàng Khắc Nam giữ chức vụ bí thư chi bộ, đồng chí Ngô Tuấn Thắng giữ chức vụ phó bí thư chi bộ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hoàng Khắc Nam thay mặt cho chi ủy và chi bộ khoa Quốc tế học cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, đặc biệt là đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đảng ủy viên phụ trách đơn vị và đồng chí Chánh văn phòng Đảng ủy. Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 cũng cam kết sẽ cố gắng phát huy, nỗ lực hết sức để hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội.

Kết thúc đại hội, các Đảng viên đã nghe Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2020 và 100% Đảng viên tham dự đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết đó.