Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2019

Lượt xem: 835 Ngày đăng: 27/03/2019

(ảnh: Nguyên Thìn, Hiền)

Chiều ngày 26/03/2018, tại phòng hội thảo 307 nhà E (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), Khoa Quốc tế học đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019.

Đến dự buổi hội nghị năm nay có sự hiện diện của Ban chủ nhiệm khoa Quốc tế học, các thầy, cô giảng viên của khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khóa đang theo học tại khoa. Chủ trì của buổi Hội nghị là PGS.TS.Bùi Hồng Hạnh (trưởng bộ môn Nghiên cứu châu Âu) và bạn Nguyễn Ngọc Oanh ( K61 Quốc tế học).

Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Chủ nhiệm Khoa. Hội nghị luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn.

Năm nay, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học nộp lên với nhiều chủ đề vô cùng đa dạng. Đặc biệt năm nay, số lượng nghiên cứu của các bạn sinh viên năm Nhất (K63) cũng có sự gia tăng đáng kể. Qua quá trình kiểm tra và đánh giá, BGK đã lựa chọn ra được 8 báo cáo nổi bật nhất để tham dự hội nghị.

Các đề tài năm nay không chỉ xoay quanh những vấn đề nóng về tình hình thế giới và khu vực như Chính sách diệt chủng của chính quyền Khơme đỏ, Quan hệ chính trị trung quốc – ấn độ tới tranh chấp biển Đông giai đoạn 2014 – 2018, Chính sách của 2 đời Tổng thống Mỹ Barack Obama và Donald Trump về vấn đề Palestine mà bên cạnh đó còn là những đề tài về văn hoá,công nghệ như phong cách sống Bắc Âu, cuộc chạy đua công nghệ giữa các nước lớn… Các đề tài được trình bày ngắn gọn, súc tích, sinh động, phong phú về nội dung nghiên cứu, thể hiện sự tự tin của sinh viên. Đặc biệt, sau phần trình bày kết quả nghiên cứu là phần thảo luận sôi nổi với các câu hỏi từ phía giảng viên và sinh viên trong hội trường. Điều này đã tạo ra không khí trao đổi học thuật sinh động.

Đánh giá buổi Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019 năm nay, PGS.TS.Bùi Hồng Hạnh đánh giá cao tinh thần của các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt đó là năm nay có sự xuất hiện của những cá nhân học bằng kép tham gia nghiên cứu khoa học, từ đó cho thấy sự liên ngành của khoa trong việc khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu. Bên cạnh đó, cô cũng ghi nhận sự nỗ lực và tự tin của các bạn sinh viên thông qua cách làm bài thuyết trình và thuyết trình trước đám đông cô cũng khuyến khích mọi người sẽ tiếp tục tham gia nghiên cứu khoa học vào những năm tiếp theo.

Thay mặt cho Ban giám khảo, TS.Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (trợ lí nghiên cứu khoa học) đã công bố kết quả giải thưởng nghiên cứu khoa học với cơ cấu: 1 giải nhất , 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các báo cáo viên.

Và giải nhất nghiên cứu khoa học năm nay thuộc về sinh viên : Hoàng Trọng Thức với đề tài “Chính sách diệt chủng của chính quyền Khơme đỏ” do PGS.TS. Bùi Hồng Hạnh hướng dẫn.

Một lần nữa xin chúc mừng các cá nhân và nhóm sinh viên đã đạt được thành tích cao trong Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay.

  • – Nguyễn Thị Vân Anh –