Kết nối điện thoại android với máy tính windows 11 truyền file

By: Vũ Quang Nguyên

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Hệ điều hành Windows và Android là hai hệ điều hành mở vì vậy chúng hỗ trợ nhau rất tốt trong việc kết nối hay truyền file qua lại. Bạn có thể copy file từ máy tính vào điện thoại và copy file trong điện thoại vào máy tính laptop PC Windows 11 vô cùng dễ dàng. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối truyền file giữa điện thoại android với máy tính Windows 11.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây kết nối USB, rút ra từ cục sạc Pin điện thoại của bạn đấy. Truyền File bằng dây sẽ có tốc độ cực nhanh so với truyền bằng WIFI, Bluetooth. Với những tệp tin ảnh video dùng phương pháp này là tuyệt vời.

Bước 2: Cắm 1 đầu vào điện thoại của bạn và một đầu vào máy tính. Lúc này máy tính sẽ tự động cài đặt driver USB để kết nối. Nếu gặp lỗi “USB device not recognized” thì rút ra cắm lại nhé. Có thể do nó đang cài đặt driver thì bị lỗi do bạn rút ra giữa chừng.

Bước 3: Trên điện thoại xuất hiện thông báo “Cho phép truy cập dữ liệu điện thoại.“. Lúc này bạn hãy nhấn Cho phép.

Hộp thoại hỏi cho phép kết nối để truyefn file hay không
Hộp thoại hỏi cho phép kết nối để truyefn file hay không

Bước 4: Sau khi nhấn nút cho phép thì trong This PC của Windows 11 sẽ hiện thêm 1 ổ đĩa theo tên điện thoại của bạn. Lúc này bạn có thể vào trong và Copy File dễ dàng.

Truyền file điện thoại vào máy tính win 11
Truyền file điện thoại vào máy tính win 11

Ở đây mình đang hướng dẫn trên điện thoại Samsung Galaxy S20. Các bạn có thể làm tương tự với các điện thoại android khác như Xiaomi, Oppo, Vivo, Nokia, Realme, Redmi, …

Tương tự: Truyền gửi file giữa 2 máy tính window 11, 10 tốc độ cao qua wifi mạng Lan

Bước 5: Vào trong ổ đĩa kia thì nó sẽ hiển thị toàn bộ file và thư mục trong bộ nhớ trong. Trong đó thư mục DCIM là nơi chứa ảnh và video chụp từ máy ảnh của điện thoại. Thư mục Downloads là thư mục chứa các file bạn đã tải về điện thoại.

Bạn có thể copy và Paste qua lại như bình thường và không có gì cản trở cả. Thật tuyệt vời đúng không. Xem video để dễ hiểu hơn nữa nhé:

  • Chặn ứng dụng game khi cho trẻ học online dùng chung máy tính win 11, 10

  • Máy tính Windows 11 bị nhiễm virus phải làm sao?

  • Cách ghi âm trên Windows 11 thành file MP3 chất lượng cao

  • Cách vào BIOS (UEFI) trên Windows 11, sửa lỗi không vào được BIOS Win 10

  • Cách bật bluetooth trên máy tính windows 11 laptop PC

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

Bạn thấy bài viết Kết nối điện thoại android với máy tính windows 11 truyền file có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Kết nối điện thoại android với máy tính windows 11 truyền file bên dưới để chúng tôi có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Quốc Tế Học Edu
Nguồn: Quốc Tế Học Edu
#Kết #nối #điện #thoại #android #với #máy #tính #windows #truyền #file

Related Posts

Viết một bình luận