Sinh Viên Khoa Quốc Tế Học Tham Gia Buổi Tập Huấn Thanh Niên Vì Môi Trường

Lượt xem: 429 Ngày đăng: 17/07/2020

Ngày 12/07/2020, tại Trường TH School, số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội, buổi tập huấn thứ hai trong khuôn khổ ba buổi tập huấn Thanh Niên Vì Môi Trường – Youth for Environment được tổ chức bởi nhóm Mắt Xanh và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã diễn ra với chủ đề “Kỹ năng viết tin bài”.

Diễn giả của buổi tập huấn này là nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – một người với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành báo chí, đã có nhiều tác phẩm tiêu biểu, và nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Ảnh: Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng trong buổi tập huấn “Kỹ năng viết tin bài”

Tại buổi này, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu các nội dung như một số khái niệm cơ bản về báo chí; các quy trình, nguyên tắc để viết ra một bài báo đúng chuẩn; thảo luận về mạng xã hội ở Việt Nam cũng như trên thế giới, và luật An ninh mạng để tìm hiểu cách truyền tải các thông điệp về môi trường.

Các bạn sinh viên của khoa Quốc Tế Học tham gia khóa tập huấn đã sôi nổi đưa ra những ý kiến cũng như thắc mắc về quy trình làm báo cũng như những khó khăn mà một nhà báo có thể gặp phải. Với sự hướng dẫn tận tình của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức cũng như những giá trị tinh thần thật sự quý báu.

Ảnh: Sinh viên Đặng Lan (K60) đưa ra câu hỏi trong buổi tập huấn “Kỹ năng viết tin bài”

Buổi tập huấn khép lại trong sự vui vẻ và tràn đầy năng lượng của tất cả mọi người. Mỗi bạn trẻ đến tham gia nói chung và các sinh viên khoa Quốc tế học nói riêng đã tích lũy cho mình được những bài học về kỹ năng trình bày một mẩu tin, một bài báo và các cách xử lý tình huống. Nhiệt huyết và tình yêu môi trường cũng như kiến thức quý báu của nhà báo Doãn Hoàng sẽ tiếp thêm cảm hứng cho các bạn trẻ với những hoạt động trong tương lai.

Ảnh: Ban tổ chức, diễn giả và các sinh viên tham gia chương trình chụp ảnh kỷ niệm sau khi buổi tập huấn kết thúc

Nguồn ảnh: Thu Giang, Nguyễn Thanh và fanpage chương trình.

Xem thêm hình ảnh tại: https://www.facebook.com/matxanh2020/ ; https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/