Sinh viên khoa Quốc tế học tham gia buổi tập huấn về môi trường

Lượt xem: 520 Ngày đăng: 21/07/2020

Ngày 19/7/2020, tại trường TH School, số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra buổi tập huấn “Kỹ năng lập kế hoạch truyền thông” – buổi cuối cùng trong tổng số 3 buổi tập huấn thuôc dự án “Thanh niên vì Môi trường” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Dự án “Thanh niên vì Môi trường” là một trong 13 sáng kiến thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được nhận tài trợ từ Asia – Pacific Media Grants 2020 của Earth Journalism Network. Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng tham gia tài trợ và đồng hành cùng dự án để triển khai các hoạt động thiết thực vì môi trường.

Diễn giả của buổi tập huấn này là anh Nguyễn Ngọc Hà – thành viên Ban cố vấn của dự án “Thanh niên vì Môi trường”. Anh Hà đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông; là chuyên gia giảng dạy các kỹ năng báo chí và từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn hay cơ quan báo chí – truyền thông  như Viettel, VCCorp, và Zing.vn.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Hà trong buổi tập huấn “Kỹ năng lập kế hoạch truyền thông”

Tại buổi này, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp thu các kiến thức cơ bản về truyền thông và xây dựng kế hoạch truyền thông cho các dự án phi lợi nhuận về môi trường, hiểu được xu hướng cũng như vai trò của truyền thông về môi trường, các nguyên tắc cơ bản của truyền thông, và các bước cây dựng thông điệp truyền thông.

Về phần mình, các sinh viên khoa Quốc tế học cũng đã tham gia sôi nổi trong buổi tập huấn này và đưa ra những tranh luận trong quá trình xây dựng thông điệp truyền thông. Qua buổi tập huấn, các bạn sinh viên cơ bản đã trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng xây dựng một kế hoạch truyền thông hoàn chỉnh.

Phạm Thị Thanh Huyền – sinh viên K63 Quốc tế học trả lời phỏng vấn

Chuỗi tập huấn khép lại trong không khí vui vẻ nhưng cũng không kém phần quyến luyến. Qua 3 buổi tập huấn, các bạn sinh viên không chỉ thu nhận được những kiến thức và kĩ năng bổ ích về môi trường nói chung và truyền thông về môi trường nói riêng mà còn có cho mình những người bạn và mối quan hệ mới. Mong rằng các bạn sinh viên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng và giữ được cho mình ngọn lửa nhiệt huyết để đóng góp cho xã hội.

Ban tổ chức, diễn giả và các sinh viên tham gia chương trình chụp ảnh kỷ niệm sau khi buổi tập huấn kết thúc

 

Nguồn: Phạm Thị Thanh Huyền, Kiều Thị Mỹ Hạnh, và fanpage của chương trình.

Xem thêm ảnh và thông tin tại: https://www.facebook.com/matxanh2020/ ;https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/