Sinh viên khoa Quốc tế học tham gia buổi tập huấn về môi trường

Lượt xem: 411 Ngày đăng: 06/07/2020

Ngày 21/6/2020 đã diễn ra buổi tập huấn đầu tiên với chủ đề Kiến thức cơ bản về môi trường trong khuôn khổ 3 buổi tập huấn của dự án Thanh niên vì môi trường do Nhóm Mắt Xanh và Quỹ vì tầm vóc Việt tổ chức tại Phòng G04, Trường TH School số 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. Mục tiêu của dự án là nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong các vấn đề môi trường, đồng thời thúc đẩy những thay đổi tích cực trong chính sách về môi trường của chính phủ và doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, với hai giải pháp chiến lược sau: Hỗ trợ thanh niên phát triển kênh truyền thông xã hội với nhiều công cụ sáng tạo và có sức lan tỏa cao để truyền thông về các vấn đề môi trường một cách chính xác và hấp dẫn; Xây dựng mối quan hệ đối tác và kết nối giữa kênh truyền thông xã hội của thanh niên và các bên liên quan khác.

Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi với sự hỗ trợ và dẫn dắt của Diễn giả Võ Thị Xuân Quyên – một thủ lĩnh trẻ trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận động các chính sách khí hậu và năng lượng bền vững. Hai buổi thảo luận với nhiều góc tiếp cận khác nhau, 60 bạn trẻ tham gia đã có cơ hội được biết thêm thông tin về dự án, được tìm hiểu khái quát một số kiến thức cơ bản về môi trường và phát triển bền vững và vai trò của thanh niên trong việc đưa ra các sáng kiến và giải pháp nhằm thúc đẩy các hành động thiết thực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

10 sinh viên khoa Quốc tế học đã tham gia nhiệt tình và có những chia sẻ cởi mở về các vấn đề môi trường tại địa phương mình và đưa ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề đó. Từ một người được truyền cảm hứng, hi vọng rằng các bạn sẽ là có thể là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

 Một số hình ảnh buổi hoạt động: 

 

60 bạn trẻ tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi tập huấn
Sinh viên Khoa Quốc tế học tham gia thảo luận về Vai trò của thanh niên trong vấn đề bảo vệ môi trường và đưa ra các giải pháp cho vấn đề môi trường của địa phương

(Nguồn: Đặng Lan và fanpage chương trình. Xem thêm hình ảnh tại:

https://www.facebook.com/dynagenvietnam/?ref=br_rshttps://www.facebook.com/matxanh2020/?eid=ARBP5bo7ViOBuJ-T5f5gNst3DfbonjW6E33U_1yDGTvZIvJ6cL4tZkWQeDoT8b00Iphd03V_lF1GP9Da)