Sinh viên Quốc tế học hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số Sapa O’châu học online

Lượt xem: 147 Ngày đăng: 21/01/2021

Nhân dịp chuyến đi thực tế của sinh viên chuyên ban Nghiên cứu Phát triển Quốc tế tại Sapa, Lào Cai vào tháng 11 năm 2020, chúng tôi có dịp giao lưu với các em học sinh dân tộc thiểu số đang được Doanh nghiệp Xã hội Sapa O’Châu nuôi dưỡng. Chúng tôi được nghe chị Tần Thị Shu, Giám đốc của Sapa O’Châu chia sẻ về mục đích hoạt động của doanh nghiệp là hướng đến cộng đồng, nuôi dưỡng và chăm sóc cho một số học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được đi học phổ thông trung học, bồi dưỡng tiếng Anh và đào tạo nghề. Tiếp theo, các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ dân tộc và chia sẻ ước mơ của mình. Từ đó, chúng tôi đã nảy ra dự định giúp các em học tập để củng cố kiến thức các môn học cho chuẩn bị các kỳ thi lớp 11 và 12.

Kế hoạch đó đã được các bạn sinh viên Khoa Quốc tế học hưởng ứng và nhiệt tình đăng ký tham gia. Qua tuyển chọn, chúng tôi đã tuyển được 15 bạn tình nguyện viên để hỗ trợ các em học online các môn Toán, Văn, Sử, Địa và tiếng Anh  lớp 11 và 12.

Cuộc họp giữa đại diện của Sapa O’Châu, BTC, TNV và các em học sinh THPT Sapa O’Châu qua ứng dụng Zoom

Với kiến thức, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, các bạn đang giúp các em học sinh dân tộc thiểu số duy trì việc học, tiếp tục phấn đấu không ngừng trên con đường gặt  hái kiến thức để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Buổi học trực tuyến của các em học sinh lớp 12 tại Sapa O’Châu

 Chúng tôi hy vọng rằng đây là cơ hội để các em hiểu thêm về cuộc sống của các anh chị sinh viên và có thêm động lực để các em phấn đấu. Bên cạnh đó, việc hướng dẫn các em học tập cũng giúp cho sinh viên tình nguyện có thêm ý thức hỗ trợ cộng đồng, có được trải nghiệm và sự thấu hiểu nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của các em học sinh vùng cao. 

Phạm Thị Thanh Huyền