Sửa lỗi Your battery is very low, running low trên win 11, 10 temporarily disabled laptop PC

By: Vũ Quang Nguyên

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Sửa lỗi Your battery is very low, running low trên win 11, 10 temporarily disabled laptop PC

Bạn đang sử dụng máy tính và chợt nhận được thông báo “Your battery is very low“, “Your battery is running low“. Đây thực ra là một thông báo nhiều hơn là một lỗi xảy ra. Nếu bạn đang không hiểu chuyện gì xảy ra thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các trường hợp có thể xảy ra và cách giải quyết nhé.

Nội dung chính

 • 1 Your battery is very low là gì?
 • 2 Sửa lỗi Your battery is very low và Your battery is running low
  • 2.1 Pin có vấn đề
  • 2.2 Kiểm tra nguồn điện
  • 2.3 Rút toàn bộ thiết bị ngoại vi ra như USB, Loa, bàn phím, chuột
  • 2.4 Hết Pin Cmos
  • 2.5 Tắt thông báo pin yếu your pc battery is low, plug in your PC Now

Your battery is very low là gì?

Your battery is very low hay Your battery is running low là một thông báo hiện ra trên máy tính windows 7, 10 và 11. Nó thông báo cho bạn rằng nguồn điện cung cấp cho máy tính của bạn đang ở mức yếu và sắp hết. Hầu hết mọi người dùng laptop hay gặp trường hợp này mỗi khi máy tính gần hết Pin. “your pc battery is low, plug in your PC Now” Nó muốn nhắc bạn hãy cắm sạc vào để máy tính có thể hoạt động tốt nhất và tránh trường hợp ngủ bất chợt xảy ra khi hết điện. Your battery is emporarily disabled thì lại là một thông báo rằng pin của bạn đã bị vô hiệu hóa và không dùng được nữa. Máy tính lúc này sẽ tự động dùng điện của cổng sạc pin.

Your battery is very low
Your battery is very low

Nhưng không ai cũng may mắn là rơi vào trường hợp Pin yếu. Điều này xảy ra trên cả máy tính PC để bàn thì nó rất có thể là một lỗi. Với một số máy tính để bàn thì họ có lắp những thiết bị UPS. Đây là một nguồn điện dự phòng giúp PC của bạn có thể hoạt động được khi mất điện. Điều này khiến máy tính của bạn giống như một chiếc laptop và có thể hiện biểu tượng sạc pin. Khi pin trên thiết bị UPS bị yếu nó cũng báo y hệt như khi bạn dùng laptop. Nhưng nếu máy tính PC bạn không sử dụng UPS hoặc laptop đã cắm sạc mà vẫn bị thông báo như vậy thì dường như đây là một lỗi thật sự.

Sửa lỗi Your battery is very low và Your battery is running low

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây là lỗi này vì thế bạn cần phải đi kiểm thử toàn bộ những gì mình đang có. Dò để loại trừ dần và bạn sẽ tìm ra lỗi.

Pin có vấn đề

Để sửa được lỗi này chúng ta cần phải kiểm tra pin đầu tiên nếu là laptop. Nếu lỗi nằm ở pin thì bạn hãy tháo pin ra và cắm sạc dùng thử xem hiện tượng trên có xảy ra nữa hay không. Nếu vấn đề chỉ gặp phải khi đang lắp Pin thì bạn cũng có thể suy đoán được nguyên nhân. Hoặc bạn có thể để nguyên Pin không tháo vội mà cắm sạc dùng thử ngay. Nếu vấn đề được giải quyết thì có thể Pin của bạn đã bị chai hoặc lỗi.

Kiểm tra nguồn điện

Cục nguồn cung cấp cho máy tính để bàn PC hay cục phát điện UPS cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn nghi ngờ. Hãy thử tháo ra và lắp một cục nguồn khác vào để thử nghiệm. Dòng điện mà cục nguồn cung cấp bị thấp hơn dòng điện có thể sử dụng cũng có thể là nguyên nhân.

Rút toàn bộ thiết bị ngoại vi ra như USB, Loa, bàn phím, chuột

Bạn có thể nghi ngờ tới các thiết bị ngoại vi đang sử dụng điện tử cổng USB của bạn. Có thể trình điều khiển driver cho các thiết bị đó nói với Windows “thiết bị này có pin, mức XX%”. Sau đó, Windows sẽ báo cáo hợp lệ điều đó, mặc dù thiếu thực tế là nó không cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống, giống như UPS hoặc pin máy tính xách tay.

Nếu máy tính vẫn còn đang sử dụng bình thường, thì để chống cháy tạm thời bạn có thể bật chế độ tiết kiệm Pin lên. Nó cũng có thể giúp bạn có được thời gian sử dụng lâu hơn.

Bài tương tự: Cách tiết kiệm Pin trên máy tính Windows 11/10/7 tối đa

Hết Pin Cmos

Có một số trường hợp ghi nhận hiện tượng máy tính để bàn xuất hiện thông báo “Your battery voltage is low” ngay tại màn hình vừa bật máy. Tất nhiên là máy tính bàn không hề có Pin. Thông báo này xuất hiện cùng với dòng chữ Press F1 to continue. Đây là lỗi xảy ra khi Pin Cmos của bạn hết chứ không phải Pin của máy tính hết. Thường thì ngày giờ trên máy tính cũng bị sai lệch, mọi thiết lập máy tính bị cài đặt về mặc định. Trường hợp này thì chỉ cần thay Pin hết khoảng 20k là máy lại có thể hoạt động trở lại bình thường.

Your battery voltage is low
Your battery voltage is low

Tắt thông báo pin yếu your pc battery is low, plug in your PC Now

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem thông báo pin yếu có được bật không. Vui lòng làm theo các bước sau đây:

 • Nhấn Windows + S để mở bảng tìm kiếm, gõ chữ Power Options để nhìn thấy kế hoạch điện năng của laptop.
 • Click vào Change Plan Settings.
 • Click vào Change Advanced Power Settings.
 • Cuộn xuống và tìm tới Battery.
 • Nhấn nút show ra bạn sẽ thấy Low battery notification, turn it on ở cả hai mục On battery and Plugged in.
 • Sửa lỗi Wifi Windows 11 bị chấm than, không có internet trên PC, Laptop

 • Cách kết nối bluetooth máy tính windows 11/10/7 với điện thoại, laptop

 • Sửa lỗi không tìm thấy mạng WIFI cần bắt trên Windows 11

 • Lỗi không thấy nút bật wifi đâu Windows 11, 10, 7

 • Lỗi Bluetooth windows 11 không dò thấy thiết bị khác laptop, điện thoại

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

Bạn thấy bài viết Sửa lỗi Your battery is very low, running low trên win 11, 10 temporarily disabled laptop PC có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sửa lỗi Your battery is very low, running low trên win 11, 10 temporarily disabled laptop PC bên dưới để chúng tôi có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Quốc Tế Học Edu
Nguồn: Quốc Tế Học Edu
#Sửa #lỗi #battery #running #trên #win #temporarily #disabled #laptop

Related Posts

Viết một bình luận