Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy?

By: Vũ Quang Nguyên

Theo dõi chúng tôi tại Google News

Thổ là một trong năm nguyên tố ngũ hành phong thủy vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người hiện nay. Thổ tượng trưng cho đất đai, là thứ giúp tạo ra mọi thứ, từ kim loại cho đến sự phát triển của cây cối, thực vật,… Người mệnh Thổ mang trong mình tính cách hiền hòa, gần gũi với mọi người, thích sống trong sự yên ổn, hòa hợp chứ không thích gây sự, gây chiến.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy? - 1

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai

Ngoài ra, những người mang mệnh Thổ là những người có tính cách chăm chỉ, cần mẫn, tốt bụng, biết giúp đỡ người khác và làm việc không biết mệt mỏi, có ý chí vươn lên mãnh liệt. Do đó mà những người mang mệnh Thổ thường thích hợp làm các công việc văn phòng, công việc giấy tờ, công việc đòi hỏi tính cẩn thận,… Tuy nhiên, người mệnh Thổ là những người khá trầm tính, không thích sự ồn ào, náo nhiệt. Họ giỏi tổ chức công việc và sắp xếp thời gian hợp lý, nhưng đôi khi lại hơi cứng nhắc và khắt khe, thiếu sự linh hoạt và thông minh. Đó chính là nhược điểm mà những người mệnh Thổ cần thay đổi để hoàn thiện bản thân tốt hơn trong tương lai.

Hiện nay, người mệnh Thổ được chia ra làm 6 loại bản mệnh tương ứng, hay còn gọi là nạp âm. Gồm có: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Tùy theo từng nạp âm tương ứng với năm sinh mà mỗi người mang mệnh Thổ sẽ có số phận, cuộc đời và vận mệnh khác nhau. Từ đó khi xét đến mệnh Thổ hợp mệnh gì, khắc mệnh gì cũng sẽ khác nhau.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những người sinh mệnh Thổ thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Ý nghĩa của cụ thể của từng nạp âm mệnh Thổ gồm có như sau:

– Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): Là loại đất phổ biến nhất, có ở khắp mọi nơi, giúp cho cây cối có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt đẹp. Điểm đặc trưng của nạp âm này là sự cẩn thận, nề nếp, kỷ luật trong tư duy, hành động và lối sống. Do đó những người mang nạp âm này rất có uy tín, sống chân thành, được nhiều người yêu quý.

– Thành Đầu Thổ (Đất tường thành): Là loại đất dùng để đắp tường thành, do đó chúng cực kỳ bền chắc và trường tồn với thời gian. Điểm đặc trưng của nạp âm này đó là sự vững chãi, bền bỉ, mạnh mẽ và hiên ngang. Họ sống rất có tâm, giữ chữ tín, lập trường sống vững vàng cho nên vô cùng đáng tin cậy. Tuy nhiên điểm yếu của nạp âm này đó là sự cố chấp, bảo thủ có phần cực đoan.

– Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà): Là loại đất được chế tạo thành các viên gạch, mái ngói dùng để lợp nhà, che chắn công trình. Điểm đặc trưng của nạp âm này đó là sự cứng cỏi, mạnh mẽ dù cho gặp phải thử thách, gian lao trong cuộc sống. Họ là những người có phép tắc, sống khuôn mẫu và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên họ thường hay lạnh lùng, khó gần, đôi khi cứng rắn, cục xúc.

– Bích Thượng Thổ (Đất trên tường): Là loại đất dùng để đắp tường nhà hoặc dùng làm gạch. Điểm đặc trưng có nạp âm này đó là việc phải trải qua nắng mưa, bão bùng mới chứng tỏ được sự bền vững, cứng chắc của mình. Tức là người mang nạp âm này phải phấn đấu, nỗ lực không ngừng thì mới đạt được vinh quang. Ngoài ra nạp âm này tính tình tốt bụng, bao dung, che chở và vị tha.

– Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà): Là loại đất dùng làm nền để xây dựng nên các công trình, đất để làm ruộng, làm ao, sông. Nạp âm này thường hay thương người, thích giúp đỡ người khác, làm việc tích đức cho nên được nhiều người yêu quý. Thậm chí họ còn có thể gặp được quý nhân chỉ lối, giúp thăng tiến và giàu có trong cuộc sống.

– Sa Trung Thổ (Đất trong cát): Hay còn được gọi là đất phù sa, đất pha cát. Là loại đất hỗn tạp, chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và thiên nhiên. Do đó nạp âm này có tính khí thất thường, linh hoạt, uyển chuyển nhất trong các nạp âm, từ đó khiến nhiều người không thể biết được nạp âm này nghĩ gì, hành động ra sao. Những người mang nạp âm này nếu gặp thiên thời, địa lợi có thể phát triển cực thịnh, tận dụng tình thế tốt không ai sánh bằng.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì trong làm ăn, hôn nhân?

Để có thể biết được mệnh Thổ hợp mệnh gì nhất, chúng ta cần phải dùng yếu tố ngũ hành phong thủy để xét đến. Nếu như mối quan hệ là tương sinh, hỗ trợ nhau thì sẽ rất tốt cho học hành, công việc và tình duyên của người mang mệnh Thổ. Còn ngược lại sẽ khiến người mệnh Thổ gặp nhiều vất vả, khổ đau trong cuộc sống. Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành của các nguyên tố được thể hiện như sau:

– Kim tương sinh Thủy

– Thủy tương sinh Mộc

– Mộc tương sinh Hỏa

– Hỏa tương sinh Thổ

– Thổ tương sinh Kim

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy? - 2

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh này, chúng ta đã có thể biết được mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và mệnh Hỏa nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào nạp âm của từng người mệnh Thổ để biết được họ còn có thể hợp hay khắc với mệnh gì nữa.

Vậy nên, nếu như bạn là người mang mệnh Thổ đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hay đang có ý định tìm người yêu để tiến tới hôn nhân, hãy lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa nhé. Có như vậy sẽ giúp bạn có thể đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, công việc.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì nhất?

Cũng dựa theo mối quan hệ ngũ hành phong thủy cơ bản, chúng ta cũng có thể tìm ra được xem mệnh Thổ khắc mệnh gì nhất dựa vào sự tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành, cụ thể như sau:

– Kim khắc chế Mộc

– Mộc khắc chế Thổ

– Thổ khắc chế Thủy

– Thủy khắc chế Hỏa

– Hỏa khắc chế Kim

Do đó, nếu dựa vào mối quan hệ ngũ hành tương khắc này, chúng ta có thể thấy được rằng người mệnh Thổ không thể hợp với mệnh Thủy và còn bị mệnh Mộc khắc chế lại. Vậy nên, nếu như bạn là người mệnh Thổ, hãy tránh việc lựa chọn những người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc nhé. Có như vậy mới giúp bạn tránh được nhiều điều đen đủi, không tốt lành trong cuộc sống.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong ngũ hành phong thủy? - 3

Từ trước đến nay, Thổ và Thủy luôn khắc nhau

Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ hay không?

Những người mang mệnh Thổ vốn là những người hiền lành, chăm chỉ, cần mẫn, kiên trì. Ngoài ra họ còn là người có đầu óc tổ chức, làm việc có kế hoạch và khoa học. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là hơi cứng nhắc trong cư xử, công việc, thiếu tính linh hoạt và sự thông minh cần thiết. Do đó mà người mệnh Thổ khi kết hôn hoặc làm ăn cần lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa để có thể bù đắp được những khuyết điểm đó, từ đó khiến cả hai cùng nhau hoàn thiện tốt hơn.

Trong trường hợp bạn là người mệnh Thổ muốn tiến tới hôn nhân với một người mang mệnh Thổ khác. Để xét xem hai người cùng mệnh Thổ có hợp nhau hay không, phải so sánh đến nạp âm của từng người, bởi tùy thuộc vào từng cặp nạp âm khác nhau thì sẽ có những người này hợp nhau, nhưng người khác lại có thể không hợp nhau.

Như vậy, bài viết vừa rồi đã cho bạn biết được xem mệnh Thổ hợp mệnh gì và khắc mệnh gì trong làm ăn hoặc trong hôn nhân, để từ đó giúp bạn có thể có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho công việc cũng như trong cuộc sống. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo chứ không hoàn toàn mang ý định hướng, dẫn dắt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-tho-hop-menh-gi-va-khac-menh…

Related Posts